Lịch sử âm nhạc

Ludwig Van Beethoven (1770 - 1872)

 12/4/2011  Đăng bởi: admin

Thiên tài âm nhạc thế giới

Ludwig Van Beethoven (1770 - 1872)

Ludwig Van Beethoven (1770 - 1872)

Beethoven sinh ngày 17 tháng 12 năm 1770  bại Bonn ở Đức. Cha ông là người khá dữ tợn và thường đánh ông mỗi khi ông không chịu tập đàn. Ngược lại mẹ ông là một người phụ nữ rất dễ thương và kiên nhẫn đã động viên ông rất nhiều trong việc học đàn. Ngay từ khi còn bé ông đã được nhận làm người đánh đàn phong cầm phụ trong nhà thờ và cho tới năm 1792 ông đã được nhận chơi Viola ở vị trí thứ hai trong dàn nhạc hoà tấu của nhà thờ.
Beethoven thường có thói quen lang thang trong các cánh rừng lạnh lẽo, lắng nghe âm thanh của thiên nhiên và phổ chúng vào trong các tác phẩm của mình.
Năm 30 tuổi ông bắt đầu bị điếc và vào cuối đời hầu như ông không thể nghe đuợc cả chính những soạn âm của mình. Beethoven đã dành trọn tình cảm của mình cho cây đàn Piano và đã viết cho nhạc cụ này những nhạc phẩm bất hủ: Ca khúc tuỳ hứng, các khúc biến tấu, các điệu nhảy, các bản Rondo, các bản Prelude, 6 bản sonatine và 32 Sonata. Những tác phẩm nổi tiếng thế giứi được biết đến nhiều nhất là bản Sonat ánh trăng, Appasionata, Aurote (bình minh).